Lương ngân hàng nào “khủng” nhất hiện nay ?

lương ngân hàng

Hiện nay, tại một số ngân hàng lớn, bên cạnh việc cắt giảm nhân sự để tinh gọn bộ máy, thu nhập của nhân viên cũng bị cắt giảm gần một nửa. Vậy thì ngân hàng nào đang có thu nhập thấp nhất và ngân hàng nào đang có thu nhập “khủng” nhất hiện nay ?

Giảm nhân sự , giảm lương

Một trong số các Ngân hàng có mức thu nhập đáng mơ ước hiện nay là Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) với mức thu nhập bình quân cho nhân viên là 23,2 triệu/ tháng. Đây cũng là Ngân hàng trả lương cao nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. So với ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) thì nhân viên MB lĩnh lương cao hơn gần 3 lần.

Một ngân hàng khác nằm trong top có thu nhập hấp dẫn nhất trong 2 quý đầu 2014 là ngân hàng Công Thương Việt Nam (Viettinbank) với thu nhập bình quang là 14,8 triệu/ tháng. Tuy nhiên, mức thu nhập này đã giảm gần 6,4 triệu so với thời gian trước đó.
Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean bank)  dù là một trong những ngân hàng công bố mức nợ xấu cao, vẫn nằm trong top những ngân hàng chi lương cho nhân viên “đậm” nhất với thu nhập bình quân 12 triệu/ người/ tháng.
Ngược lại với những ngân hàng công bố thu nhập cao ngất ngưởng, vẫn có những ngân hàng cắt giảm mạnh chi lương cho nhân viên. Tiêu biểu trong số đó là ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB). Trong nửa đầu 2014, SHB giảm 38% lương của nhân viên so với năm ngoái, trong khi số lượng nhân sự tăng đến 136 người so với quý 1 – 2014. Trung bình, mỗi ngân viên của SHB hưởng mức lương 7,83 triệu/ người/ tháng, giảm khoảng 6,4 triệu/người/ tháng so với cùng kỳ năm ngoái.
Bên cạnh đó vẫn có những ngân hàng không biến động nhiều về thu nhập cho nhân viên như ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank), Vietcombank….
Mức lương ngân hàng liệu còn hấp dẫn ?
 Dù khoảng chi cho nhân sự ở mỗi ngân hàng là khác nhau nhưng điểm chung của các ngân hàng là không tăng lương thêm cho nhân viên. Trao đổi với ông Nguyễn Thanh Toại – Phó TGĐ ACB – một trong những ngân hàng có thu nhập cho nhân viên trung bình 13,85 triệu/ người/ tháng, ông cho biết đây chỉ là con số trung bình, không phản ánh được toàn bộ bức tranh thu nhập của nhân viên tại ngân hàng. Thu nhập của nhân viên còn phụ thuộc vào doanh thu của cá nhân và của chi nhánh trong tháng, trong quý. Nơi nào đạt đủ doanh số sẽ có mức thu nhập cao hơn, nơi nào không đạt doanh số sẽ có thu nhập thấp hơn.

Bên cạnh đó, ngoài khoản lương cứng thì nhân viên ngân hàng còn có nhiều khoản thu nhập phụ khác, tính ra mỗi nhân viên ngân hàng đều có thu nhập không dưới 10 triệu/ tháng, tức là gấp đôi mức lương trung bình của một kỹ sư mới ra trường. Do đó, rõ ràng ngân hàng vẫn là một mảnh đất màu mỡ và đầy sức hút. Ngược lại, ngân hàng làm ăn khó khăn, nợ xấu chất chồng, buộc phải tung ra các sản phẩm vay vốn ngân hàng mới, cắt giảm lương, thưởng và nhân viên để tiết giảm tối đa chi phí. Đương nhiên ở những ngân hàng đó sẽ phải chứng kiến sự ra đi ồ ạt của nhân viên. Và cũng có nhiều người do không chịu được áp lực công việc của ngân hàng sau tái cơ cấu đã phải tự xin thôi việc.

Theo Infonet

Tham khảo thêm các sản phẩm Vay tiêu dùng tại đây.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×

Chương trình vay tiêu dùng tín chấp liên kết các ngân hàng khu vực Tp.HCM và Hà Nội. Đăng ký vay vốn ngay