Ngân hàng Nhà nước tiếp tục mua vào ngoại tệ

Theo một nguồn tin đáng tin cậy trong ngành ngân hàng, trong mấy ngày qua, một số ngân hàng đã đăng ký bán ngoại tệ cho NHNN. Tuy nhiên, đến ngày hôm qua, NHNN mới bắt đầu mua vào.

Theo như thông tin mới đây, động thái mới nhất của NHNN nhằm nỗ lực ngăn không để tỷ giá tiếp tục giảm, tức không để tiền đồng tiếp tục tăng giá so với đồng đô la Mỹ.

Cách đây ba ngày, hôm 12-1, NHNN đã điều chỉnh tăng tỷ giá tại sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Theo đó, giá đô la Mỹ mà NHNN mua vào được niêm yết ở mức 21.350 đồng/đô la Mỹ (tăng 150 đồng) và giá bán ra là 21.600 đồng/đô la Mỹ (tăng 200 đồng), sau một thời gian dài nằm ở mức 21.200 (mua vào) và 21.400 (bán ra).

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin vay tin chap prudential để mua sắm và sửa chữa ngôi nhà của bạn.

Bất chấp việc NHNN phá giá tiền đồng 1% vào ngày 7-1, giá tiền đồng đã quay đầu ngay trong buổi chiều cùng ngày, tăng mạnh trở lại so với đồng đô la Mỹ. Theo ý kiến của một số lãnh đạo ngân hàng, việc NHNN tăng tỷ giá 1% đã làm giảm tâm lý nắm giữ đô la Mỹ diễn ra trước đó.

Tại ngân hàng Vietcombank, hôm nay 15-1, giá bán đô la Mỹ được niêm yết ở mức 21.370 đồng/đô la Mỹ, giảm 110 đồng so với ngày 7-1.

Những năm gần đây, cận Tết Nguyên đán là thời điểm cung ngoại tệ dồi dào, do nhu cầu chuyển đổi phục vụ thanh toán và cầu VND tăng lên để chỉ trả lương thưởng cuối năm, trong khi ngoại tệ từ kiều hối tập trung chuyển về.

Bạn có thể tham khảo thông tin dieu kien vay ngan hang của chúng tôi để nắm bắt kịp thời những thông tin mới của thị trường.

Năm nay, sau khi Ngân hàng Nhà nước quyết định tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng, kỳ vọng tiếp tục phá giá đã hạn chế, nhà đầu tư nước ngoài cũng bớt quan ngại rủi ro tỷ giá sau khi đã có điều chính để chuyển đổi vốn đầu tư, tương tự là hoạt động chuyển đổi vốn từ trạng thái ngoại tệ của các ngân hàng thương mại cũng mạnh dạn hơn…

Như vậy, một tuần sau khi có điều chỉnh, tỷ giá USD/VND giảm sâu và dần ổn định, thấp hơn nhiều so với mức trần biên độ cũng như mức Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước định hướng sẽ can thiệp (21.600 VND).

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về vay tiêu dùng thẻ tín dụng.
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×

Chương trình vay tiêu dùng tín chấp liên kết các ngân hàng khu vực Tp.HCM và Hà Nội. Đăng ký vay vốn ngay