Tổng hợp các chương trình vay vốn tín chấp, vay tiền tiêu dùng, vay tiền mua xe, vay tiền kinh doanh, vay tiền mua nhà hoặc vay thế chấp nhà nhanh chóng, lãi suất ưu đãi đang có tại các ngân hàng tín dụng khu vực Tp.HCM

Vay mua hàng trả góp lãi suất 0% – Có thật không?

Hiện nay, tại các cửa hàng, siêu thị điện máy có thương hiệu như Nguyễn Kim, Thế Giới Di Động, FPT Shop… đều có liên kết với các ngân hàng và tổ chức tín dụng triển khai chương trình mua hàng trả góp với lãi suất 0% cùng với nhiều khuyến mãi tặng kèm hấp dẫn.

Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi: cho vay tiêu dùng lãi suất 0%, còn phải chịu rủi ro “xù nợ” nữa thì ngân hàng làm sao có lời? Hàng trả góp lãi suất 0% có phải chất lượng kém hơn hàng thông thường?… Chúng tôi xin phép đưa ra một số thông tin giải thích thêm về những chương trình “cho vay lãi suất 0%” này để bạn đọc tham khảo.

vay tra gop lai suat 0

Vay mua hàng trả góp 0% liệu có đúng sự thật?

Là người có kinh nghiệm hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng Việt Nam và từng khởi xướng nhiều phương thức giao dịch thương mại mới, ông Lưu Quốc Yên, giám đốc kinh doanh công ty TNHH MTV VACOD – Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam, cho biết, xu hướng hiện nay là doanh nghiệp bán lẻ và công ty tài chính song hành cùng nhau.

“Nếu không có sự hỗ trợ từ các công ty tài chính thì doanh nghiệp cũng khó bán được nhiều hàng. Sự liên kết này chính là một hình thức kích cầu tiêu dùng. Nhìn qua, đây là sự liên kết giữa 2 bên, doanh nghiệp bán lẻ và công ty tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế, nó lại là sự tham gia của 3 bên: doanh nghiệp bán lẻ, công ty tài chính và người tiêu dùng”, ông Lưu Quốc Yên cho biết.

Người tiêu dùng được hưởng lợi nhiều nhờ sự liên kết của các công ty tài chính và doanh nghiệp bán lẻ. Thậm chí, có những sản phẩm bán trả góp với lãi suất 0%, mà thực chất giá không hề bị đẩy lên.

Thay vì doanh nghiệp bán lẻ phải đầu tư nhiều cửa hàng, họ lại hạn chế mở rộng quy mô, tập trung tiếp cận khách hàng theo các phương thức như bán hàng online, quảng cáo đến tận người tiêu dùng bằng nhiều cách khác nhau. Khi đó, doanh nghiệp bán lẻ đã tiết giảm được rất nhiều chi phí vận hành cho một hay nhiều cửa hàng, thậm chí họ chỉ còn phải duy trì chi phí cho kho hàng mà thôi, trong khi chi phí thuê kho lại không lớn như thuê cửa hàng.

Người tiêu dùng được hưởng lợi nhiều nhờ sự liên kết của các công ty tài chính và doanh nghiệp bán lẻ. Thậm chí, có những sản phẩm bán trả góp với lãi suất 0%, mà thực chất giá không hề bị đẩy lên.

“Một khi doanh nghiệp cắt giảm được chi phí thì cho dù họ bán một sản phẩm vẫn với mức giá cũ cũng sẽ thu được lãi nhiều hơn do không phải gánh nhiều chi phí khác. Cùng với đó, chẳng hạn như khi bán một chiếc tủ lạnh giá 17 triệu đồng, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà gọi điện hoặc click chuột là sẽ có người giao hàng tận nhà. Thậm chí, nhà bán lẻ sẵn sàng giảm giá sản phẩm chỉ còn 16,9 triệu đồng để đảm bảo luôn rẻ hơn giá trị trường. Cùng với đó, doanh nghiệp (thực chất là công ty tài chính có liên kết với doanh nghiệp) sẵn sàng hỗ trợ người tiêu dùng bằng cách cho vay lãi suất 0%. Ưu đãi như vậy cộng với gói hỗ trợ tài chính chắc chắn sẽ làm thỏa mãn mọi đối tượng khách hàng”, ông Lưu Quốc Yên nói.

Trên thực tế, nguồn tiền hỗ trợ cho tiêu dùng được “bơm” từ các công ty tài chính. Với hình thức này, vô hình chung người tiêu dùng vừa là khách hàng của nhà bán lẻ, vừa là khách hàng của công ty tài chính. Với lãi suất cho vay trả góp là 0%, nhưng thực chất, chi phí quản lý của doanh nghiệp lại tiết kiệm được khá nhiều.

“Trong cái giá 16,9 triệu đồng ấy, nhà bán lẻ coi như đã lãi 1 triệu đồng, do đó, họ trích ra 500.000 đồng để trả cho công ty tài chính cũng là chuyện bình thường. Như vậy, giá vẫn rẻ hơn thị trường mà lại tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp. Khoản tiết kiệm này cả 3 bên: nhà bán lẻ, công ty tài chính và khách hàng cùng được lợi,” ông Lưu Quốc Yên phân tích thêm.

“Các công ty tài chính sẵn sàng hỗ trợ người tiêu dùng bằng cách cho vay lãi suất 0%. Ưu đãi như vậy cộng với gói hỗ trợ tài chính chắc chắn sẽ làm thỏa mãn mọi đối tượng khách hàng.”

Xu hướng bán hàng theo hình thức này đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo tiết lộ của ông Yên, với phương thức này, hiện tại có doanh nghiệp bán lẻ trung bình một ngày thu về tới 6 tỷ đồng doanh thu và để đạt được mức doanh thu này đã có 4 công ty tài chính tiêu dùng sát cánh cùng họ.

Cũng theo ông Yên, phương thức mua hàng trả góp hoặc vay tiêu dùng từ các công ty tài chính giờ đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Trong tương lai không xa, mô hình này được xác định sẽ thay thế vai trò cung cấp tín dụng tiêu dùng của các ngân hàng thương mại. Thậm chí, lãi suất ở một số công ty tài chính sẽ còn thấp hơn ngân hàng do chi phí hoạt động của các ngân hàng lớn hơn rất nhiều so với công ty tài chính. Nguyên nhân là do công ty tài chính không phải lo chi phí để đầu tư cho hệ thống core banking quá phức tạp như ở các ngân hàng, không cần tốn nhiều tiền để mở chi nhánh hoặc phòng giao dịch, không phải lo huy động tiền gửi tiết kiệ m… Nói chung, hoạt động hết sức nhỏ gọn sẽ giúp cho công ty tài chính tiết kiệm được chi phí.

Nguồn: Infonet

Content Protection by DMCA.com
lai suat gui tiet kiem ngan hang thoi han 36 thang

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Liên tục chạy đua lãi suất tiết kiệm trong thời gian gần đây, các ngân hàng đang “co kéo” khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi bằng những chiêu thức hấp dẫn. Vậy vào thời điểm cạnh tranh này ngân hàng nào đang niêm yết mức lãi suất cao nhất?

ngan hang nao lai suat tiet kiem cao nhat

Chúng tôi đã tiến hành khảo sát tại 27 ngân hàng và căn cứ theo bảng niêm yết lãi suất mới nhất cho thấy trong thời gian gần đây, hàng loạt ngân hàng đã chạy đua lãi suất với tần suất rất nhanh.

Ban đầu hiện tượng này mới chỉ xuất hiện vào thời điểm cuối tháng 8 ở một vài ngân hàng có quy mô nhỏ, đến nay nhiều ngân hàng cũng đã nhập cuộc đua này. DongAbank, VietCapitalBank, Techcombank, Sacombank, Eximbank, SCB, ACB, VietinBank,… là những cái tên gần nhất với mức điều chỉnh từ 0,2-0,5%/năm đối với các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

Theo thống kê, nhóm các ngân hàng quốc doanh và ngân hàng VIB thuộc nhóm ngân hàng cổ phần tư nhân hiện là những ngân hàng trả lãi thấp nhất trong tất cả các kỳ hạn từ 36 tháng trở xuống.

Trong khi đó, các ngân hàng Bac A Bank, VietCapital Bank, NCB, TPBank là những ngân hàng niêm yết biểu lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay.

Thêm một điều đáng chú ý nữa, những ngân hàng 0 đồng, ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt cũng đã đẩy lãi suất lên mức cao và luôn nằm trong top 5 các ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi những ngân hàng này đang ở tình trạng khát vốn và muốn tạo dựng niềm tin từ phía khách hàng.

Điển hình với kỳ hạn từ 6 tháng trở xuống, CBBank đứng nhất nhì về lãi suất huy động. Cũng ráo riết trong hai tháng qua, kể từ khi rơi vào vòng kiểm soát đặc biệt (13/8/2015), đến nay DongABank đã điều chỉnh bảng lãi suất tiết kiệm 2 lần, trong đó lần tăng vừa qua (ngày 28/10) đã tăng khá mạnh lãi suất huy động các kỳ hạn trên 3 tháng với mức tăng cao nhất lên tới 0,5%- mạnh tay hơn so với các bước nhích chỉ từ 0,1-0,2%/năm rải rác ở một số ngân hàng thương mại thời gian gần đây.

Một so sánh khác từ kết quả khảo sát cho thấy lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại cổ phần đang bỏ khá xa lãi suất của các ngân hàng có vốn nhà nước từ 1-1,5%/năm.

Thực tế, giữa các top ngân hàng quy mô lớn – nhỏ có sự bất cân xứng về tình hình huy động vốn. Trong khi các ngân hàng lớn không tăng lãi suất đầu vào do họ đang thừa tiền, nguồn cung dồi dào thì một số ngân hàng nhỏ vẫn đang miệt mài tăng cường các chương trình hấp dẫn nhằm thu hút lượng tiền gửi của khách hàng, tăng nguồn tiền phục vụ nhu cầu tín dụng tiêu dùng và bất động sản trong những tháng cuối năm.

Cụ thể, một số ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Agribank, hầu như không có sự thay đổi trong vài tháng gần đây. Vietinbank là đại diện duy nhất trong khối ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước vừa nâng trần lãi suất huy động VND từ 0,2-0,5%/năm tuy nhiên cũng chỉ tập trung ở các kỳ hạn ngắn.

lai suat gui tiet kiem ngan hang 1 thang

Trong khi CBBank và BacABank luân phiên đứng đầu lãi suất với kỳ hạn từ 6 tháng trở xuống thì Agribank và Vietcombank lần lượt hoán đổi vị trí cuối bảng.

lai suat gui tiet kiem ngan hang 2 thang

Ngân hàng 0 đồng – CBBank đang niêm yết lãi suất huy động kỳ hạn 2 tháng cao nhất trong số 27 ngân hàng được khảo sát.

 

lai suat gui tiet kiem ngan hang thoi han 3 thang

 

lai suat gui tiet kiem ngan hang thoi han 6 thang

 

lai suat gui tiet kiem ngan hang thoi han 9 thang

 

lai suat gui tiet kiem ngan hang thoi han 12 thang

 

lai suat gui tiet kiem ngan hang thoi han 24 thang

 

lai suat gui tiet kiem ngan hang thoi han 36 thang

Càng ở các kỳ hạn dài, khoảng cách cạnh tranh lãi suất huy động càng có sự cách biệt lớn.

 

Kim Tiền
Theo Trí thức trẻ

Tham khảo thêm:

Lãi suất vay tiêu dùng Prudential

Chương trình vay tiêu dùng ngân hàng Thịnh Vượng – VPBank

Content Protection by DMCA.com
vay tien tieu dung ngan hang

Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập

Bạn đang cần gấp một số tiền nhưng lãi suất “vay nóng” bên ngoài quá cao ?

Bạn đang cần tìm nơi cho vay tiền nhanh trong ngày không cần chứng minh thu nhập ?

Hiện nay, chúng tôi đang triển khai chương trình vay tiêu dùng nhanh dành cho khách hàng cần tiền trong ngày, không cần chứng minh thu nhập. Chúng tôi xin phép cung cấp một số thông tin để quý khách hàng tham khảo.

Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập

vay tien trong ngay

*Ưu điểm

 • Có tiền ngay trong ngày.
 • Không cần chứng minh thu nhập.
 • Lãi suất tương đương mua hàng trả góp.
 • Thời hạn vay linh hoạt.
 • Không mất phí tư vấn hồ sơ.

*Điều kiện vay vốn không chứng minh thu nhập

 • Khách hàng có hộ khẩu tại Tp.HCM.
 • Trường hợp khách hàng hộ khẩu tỉnh, yêu cầu cung cấp hóa đơn điện/nước tại nơi đang ở.

*Hạn mức vay vốn

 • Từ 20 triệu – 50 triệu.

*Lãi suất vay tiêu dùng nhanh

 • Từ 1,66%/tháng – 3%/tháng.

*Hồ sơ vay vốn

 1. CMND
 2. Hộ khẩu
 3. Hóa đơn điện hoặc nước nơi đang ở.

lien he vay tieu dung

Vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để nhận được khoản vay sớm nhất.

Mr. Thanh Hưng – 093.200.2011 (miền Nam)

Mr. Hải Nguyên – 098.818.7001 (miền Bắc)

hoặc

ĐĂNG KÝ VAY VPBANK

Content Protection by DMCA.com

Vay tín chấp lên đến 3 tỷ đồng để làm nông nghiệp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55 về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, từ ngày 25/7, đối tượng được vay vốn nông nghiệp ưu đãi sẽ được mở rộng. Cụ thể, người được vay vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn bao gồm cả các cá nhân, hộ gia đình sinh sống trên địa bàn thành phố, thị xã nhưng có tham gia sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo quy định cũ tại Nghị định 41 thực hiện từ năm 2010, hạn mức cho vay không có tài sản thế chấp tối đa chỉ là 50 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng đối với cá nhân, hộ kinh doanh, hợp tác xã, chủ trang trại. Trong khi đó, tại quy định mới, mức cho vay được nâng lên gấp 1,5 đến 2 lần. Cụ thể, cá nhân, hộ gia đình sản xuất kinh doanh nông nghiệp có thể được vay 50-100 triệu đồng mà không cần tài sản thế chấp. Riêng đối tượng đầu tư trồng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm có thể được vay tối đa 200 triệu đồng. Hộ nuôi trồng thủy sản được vay tín chấp tôi đa 2 tỷ đồng. Riêng liên hiệp hợp tác xẫ nuôi trồng thủy sản hoặc khai thác hản sản xa bờ, các ngân hàng được phép cho vay tối đa 3 tỷ đồng không cần tài sản thế chấp.

Việc sửa đổi cơ chế, chính sách này được thực hiện dựa trên những đề xuất của Ngân hàng Nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho tín dụng nông thôn. Theo cơ quan này, một số lĩnh vực đặc thù có nhu cầu vốn lớn trong sản xuất nông nghiệp như đầu tư cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm, nuôi trồng, khai thác thủy sản xa bờ, cung cấp dịch vụ hậu cần nghề cá… sẽ được nâng mức cho vay không có tài sản đảm bảo.

Bên cạnh đó, Nghị định 51 cũng khuyến khích tổ chức sản xuất nông nghiệp theo mô hình liên kết, mô hình ứng dụng công nghệ cao bằng việc cho vay không có tài sản bảo đảm lên đến 70%-80% giá trị dự án hay phương án sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, khách hàng vay vốn tham gia mua bảo hiểm trong nông nghiệp thông qua việc quy định tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay với mức tối thiểu 0,2% một năm so với lãi suất của các khoản cho vay cùng loại và có thời hạn tương ứng.

Theo VnExpress.net

Content Protection by DMCA.com

VP Bank mở rộng vay ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ

Vừa qua, ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP bank) chính thức triển khai gói hỗ trợ 5000 tỷ cho vay ưu đãi dành cho khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn quốc nhằm đồng hành với các doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn kinh tế hiện nay.

VP Bank mở rộng vay ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ

vay tieu dung vpbank

Theo thống kê, 96% các doanh nghiệp hiện đang hoạt động tại Việt Nam có quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này chỉ mới đóng góp hơn 40% GDP và sử dụng khoảng 51% số lao động xã hội.

Nắm bắt được nhu cầu thực tế, bên cạnh việc xác định doanh nghiệp vừa  và nhỏ là phân khúc khách hàng quan trọng, mới đây Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) đã triển khai chương trình hỗ trợ vốn với quy mô rất lớn lên tới 5.000 tỷ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp SME trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, khách hàng vay vốn có thể là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được cấp tín dụng tại VPBank hoặc các tổ chức khác có nhu cầu vay vốn. Doanh nghiệp sẽ được hưởng mức lãi suất cho vay ưu đãi giảm tối đa 2%/năm so với mức lãi suất thông thường theo quy định của VPBank, áp dụng trong thời gian tối đa 6 tháng đối với mỗi khoản vay. Chương trình được triển khai từ nay đến 30/9/2015.

Bên cạnh lãi suất ưu đãi, khách hàng SME vay vốn của VPBank còn được hỗ trợ các giải pháp vốn như Vay tín chấp VPBank, Chương trình tín dụng thông minh, Vay kinh doanh tài sản đảm bảo là bất động sản. Đây là các giải pháp được khách hàng đánh giá cao bởi giải quyết được bài toán tiếp cận vốn của doanh nghiệp trong bối cảnh giới hạn về tài sản đảm bảo.

Đại diện VPbank cho biết: “VPBank luôn xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ là một phân khúc khách hàng quan trọng đối với sự tăng trưởng chiến lược dài hạn của ngân hàng. Trong năm 2015, VPBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp SME thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội và đặc biệt là các gói giải pháp tài chính tòan diện cho doanh nghiệp”.

Theo InfoNet

Tham khảo thêm

Lãi suất vay tiêu dùng VPBank 2015

Content Protection by DMCA.com

Phó giám đốc ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP bank) từ nhiệm

Kể từ ngày 8/5/2015,  ông Vũ Minh Trường thôi giữ chức danh Phó Tổng Giám đốc  Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank, thông báo mới đây từ phía ngân hàng cho biết.

Phó giám đốc ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP bank) từ nhiệm

pho-tong-giam-doc-vpbank

Ông Vũ Minh Trường là Cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Đại học WestBerlin (Đức).

Từ năm 1997 đến năm 2002, ông là Chuyên viên chính Kinh doanh Tiền tệ, ngoại hối tại Ngân hàng ABN AMBRO Việt Nam, Trưởng phòng Ngân hàng Doanh nghiệp tại Ngân hàng HSBC. 

Trong thời gian 4 năm từ 2002 đến năm 2006, ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kinh doanh Tiền tệ, Ngoại hối, Thị trường toàn cầu Việt Nam tại Ngân hàng Standard Chartered Bank Việt Nam. 

Từ năm 2006 đến năm 2011, ông làm việc tại Ngân hàng ANZ Việt Nam và lần lượt đảm nhiệm các vị trí Giám đốc Thị trường toàn cầu Việt Nam, Giám đốc Thể chế khu vực Greater Mekong. 

Từ tháng 7 năm 2011 đến hết năm 2013, ông giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc VPBank kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán buôn.

Từ tháng 1/2014, ông là Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Nguồn vốn và Thị trường Tài chính của VPBank.

​Như vậy, ban điều hành VPBank hiện nay ngoài Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh còn có 6 Phó TGĐ, trong đó có 1 Phó Tổng ngoại quốc là ông Ông Fung Kai Jin – Phó Tổng Giám đốc – Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ.

Theo Trí thức trẻ

Tham khảo thêm

Vay vốn VP bank theo giấy phép kinh doanh

Vay tiêu dùng theo hóa đơn điện

Lãi suất vay VP bank – FE Credit

Content Protection by DMCA.com
nen hay khong

Vay vốn đầu năm, nên hay không ?

Sau dịp Tết cổ truyền, nhiều người có nhu cầu vốn để đầu tư hoặc mở rộng kinh doanh nhưng lại e ngại việc vay mượn đầu năm sẽ đem lại điều không may cho cả năm. Nhưng liệu việc vay mượn đầu năm liệu có cần phải kiêng kỵ ?

Vay vốn đầu năm, nên hay không ?

nen hay khong

Tục lệ xưa và nay đối với việc vay tiền đầu năm ?

Trên thực tế, tâm lý đi vay  tiền đầu năm sẽ đem lại xui xẻo, khiến cả năm sẽ phải đi vay mượn như nhiều suy nghĩ của nhiều người là không phù hợp với phong tục, tư duy nói chung của chính người Việt.

Một nhà nghiên cứu văn hoá cho rằng từ xa xưa người Việt đã có Lễ Tịch điền, tuỳ mỗi nơi sẽ chọn ngày tổ chức nhưng Lễ này thường được diễn ra vào mùa xuân, đánh dấu ngày người nông dân khai xuân động thổ và trở lại cày cấy làm ăn.

“Nếu với tâm lý ngại xuống đồng đầu năm sẽ khiến “chân lấm tay bùn” cả năm thì e rằng Lễ Tịch điền đã không được duy trì từ hàng ngàn năm đến tận thời đại hôm nay, khi Việt Nam đã phát triển vượt bậc thay cho nền kinh tế thuần nông xa xưa. Vì lẽ đó, chuyện lên kế hoạch làm ăn trong đó có vay tiền ngay từ khi Tết vừa xong không có gì phải kiêng cữ hay e ngại. Có khi chính sự chủ động lại mang đến may mắn thuận lợi cho người kinh doanh trong suốt cả năm. Điều đó nên được tạo thành một nếp mới trong “phong tục”sinh sống, làm ăn của người Việt hiện đại”, nhà nghiên cứu nói.

Trên góc độ kinh tế, các chuyên gia kinh tế cho rằng nếu khách hàng chọn trở thành người đi vay tiêu dùng vào thời điểm đầu năm, người vay sẽ được lợi yếu tố thời điểm khi đây là “mùa thấp điểm” của ngân hàng và công ty tài chính. Với sự hỗ trợ, chiều khách tối đa của các đơn vị cho vay, người vay sẽ vừa dễ có được nguồn vốn giá tốt cho kế hoạch làm ăn trong cả năm, vừa dễ đàm phán được nhiều điều khoản có lợi khác.

“Chi phí cơ hội là điều ít khi được các người làm ăn quy mô nhỏ tính tới. Trong khi đó, chỉ cần chọn thời điểm vay vốn phù hợp, chẳng hạn như chọn kế hoạch vay vốn sau Tết để tiết giảm chi phí vốn, thời gian, tận dụng việc tặng thêm hoặc sử dụng sản phẩm dịch vụ bán chéo của ngân hàng, đặc biệt tranh thủ lúc lãi suất thấp để “deal” vốn vay cho dài hạn, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thêm rất nhiều chi phí và tự tăng cơ hội chớp thời điểm bứt phá cho chính mình. Nếu chờ đến thời điểm nhà nhà cùng đi vay để mình cũng đi vay thì doanh nghiệp vô hình chung đã tự tăng chi phí và gánh nặng tài chính, dễ để lỡ cơ hội”, ông Nguyễn Lê Hoàn, chuyên gia Tài chính – Đầu tư nhận xét.

Theo InfoNet

Tham khảo thêm các chương trình cho vay tiêu dùng Ưu đãi hiện nay

Vay tiêu dùng VP bank (Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng)

Vay tiêu dùng Prudential

Lãi suất vay tín chấp Prudential hiện nay

Content Protection by DMCA.com

Lãi suất tại ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh giảm

Tham khảo lãi suất một số chương trình vay vốn:

Lãi suất vay tiêu dùng VP bank 2015

Lãi suất vay tiêu dùng Prudential 2015

Liên quan đến vấn đề lãi suất, kể từ khi NHNN chính thức điều chỉnh trần lãi suất về 5,5%/năm đối với tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất tiền gửi tiết kiệm phổ biến được các ngân hàng áp dụng ở mức 4-5,5%/năm cho kỳ hạn 1-5 tháng và 6-7%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Mức cao nhất được áp dụng tại một số ngân hàng nhỏ là 8-8,3%/năm. Hiện nay các ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm giảm sâu ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh trần lãi suất huy động về 5,5%/năm (cuối tháng 11/2014), để hưởng lãi suất này, khách hàng phải từ 39 tuổi trở lên hoặc phải kèm nhiều điều kiện khác. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước được điều chỉnh giảm khá mạnh. Tại Vietcombank, lãi suất kỳ hạn ngắn 1-6 tháng, chỉ còn 4-5,3%/năm; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất là 5,4-6,3%/năm.

TS. Lê Thẩm Dương, Trưởng Khoa quản trị và Kinh doanh (Trường đại học Ngân hàng TP.HCM) cho rằng, dù lãi suất giảm, nhưng gửi tiết kiệm ở thời điểm này, người gửi tiền vẫn hưởng lãi suất thực dương. Hơn nữa, trong bối cảnh các kênh đầu tư khác ảm đạm, thì gửi tiền tiết kiệm vẫn kênh thanh khoản, an toàn.

Chuyên gia tài chính – ngân hàng, TS Cấn Văn Lực cho rằng, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, gửi tiền vào ngân hàng lúc này người dân vẫn được hưởng mức lãi suất thực dương. Theo dự báo của TS. Lực, dư địa để giảm lãi suất khi lạm phát được kiểm soát ở mức thấp vẫn còn, nhưng khả năng lãi suất sẽ khó giảm mạnh trong thời gian tới, đồng thời khó tái tăng mạnh trở lại. Vì thế, xu hướng của khách hàng hiện nay là chọn kỳ hạn tiền gửi dài ngày, thay vì ngắn hạn như trước. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các ngân hàng trong cơ cấu nguồn vốn cho vay trung, dài hạn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin vay tín dụng với những thông tin chúng tôi sẵn sàng cập nhật cho bạn về vay tin chap prudential.

Về việc các ngân hàng tham gia cho vay hỗ trợ nhà ở, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có các văn bản gửi một số Ngân hàng thương mại (NHTM) về việc tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ.

Theo như thông tin văn bản, việc NHNN chấp thuận NHTM cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), NHTM cổ phần Bảo Việt (BaoViet Bank), NHTM cổ phần Sài Gòn (SCB), NHTM cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank), NHTM cổ phần Tiên Phong (TPBank), NHTM cổ phần Phương Đông (OCB), NHTM cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), NHTM cổ phần Đông Nam Á (SeABank) được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 và Nghị quyết 61/NQ-CP ngày 21/8/2014 của Chính phủ.

Các NHTM này thực hiện việc cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định của NHNN và Bộ Xây dựng hướng dẫn triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP và Nghị quyết 61/NQ-CP nêu trên.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực vay tieu dung ngan hang mua nhà tại đây.

Content Protection by DMCA.com

Các ngân hàng đảm bảo cung cấp đủ tiền mặt trong ATM cho khách hàng

Tìm hiểu các chương trình vay tiền mặt ngân hàng hiện nay:

Vay tiền mặt tiêu dùng tại ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP bank)

Vay tiền mặt tiêu dùng tại công ty tài chính Prudential

Khi ATM vừa hết tiền thì ngân hàng cần phải tuân thủ đúng quy trình nạp tiền cho máy và quy trình này cần ít nhất là 3 cán bộ ngân hàng đó là một cán bộ kế toán, một thủ quỹ và một cán bộ tiếp quỹ… đấy là chưa kể lái xe, bảo vệ rồi ký duyệt nạp tiền cho máy, niêm phong khay tiền của lãnh đạo ngân hàng…

Bước sang năm mới 2015 , ngân hàng nào để máy giao dịch tự động (ATM) hết tiền và không đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng sẽ bị phạt đến 15 triệu đồng. Ngoài ra, mức tiền phạt từ 10 triệu đến 15 triệu đồng cũng được áp dụng đối với các hành vi như: để máy ATM ngừng hoạt động 24 giờ không thông báo; lắp đặt, thay đổi địa điểm, chấm dứt hoạt động của máy giao dịch tự động không đúng quy định; đặt máy tại nơi có hệ thống điện không đáp ứng quy định để máy giao dịch tự động nuốt thẻ của khách hàng khi mất điện đột ngột; không đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng của hệ thống máy giao dịch tự động; không duy trì hoạt động bộ phận hỗ trợ khách hàng để khách hàng liên hệ bất cứ lúc nào…

Những trên thực tế không ít khách hàng và cả ngân hàng băn khoăn bởi còn khá nhiều vướng mắc khi triển khai vào thực tế. Anh Nguyễn Mạnh Hưng cán bộ một NHTMCP ở Hà Nội cho biết, Nghị định chỉ ghi là phạt khi ATM hết tiền song xác định thế nào là hết tiền là việc… rất khó.

Bạn có thể liên hệ vay tin chap prudential để tiêu dùng hoặc kinh doanh theo ý nguyện của mình.

Mặt khác khi ATM vừa hết tiền thì ngân hàng cũng cần phải tuân thủ đúng quy trình nạp tiền cho máy và quy trình này cần ít nhất là 3 cán bộ ngân hàng đó là một cán bộ kế toán, một thủ quỹ và một cán bộ tiếp quỹ… đấy là chưa kể lái xe, bảo vệ rồi ký duyệt nạp tiền cho máy, niêm phong khay tiền của lãnh đạo ngân hàng…

Có nghĩa việc tiếp quỹ cũng cần phải có thời gian chứ đâu phải là ngân hàng cầm tiền ra rồi bỏ thẳng vào máy được đâu? Nếu làm sai quy trình tiếp tiền của ngân hàng thì cán bộ cũng sẽ… bị phạt! Đó là chưa kể những rủi ro ngoài ý muốn trên đường đi tiếp quỹ như tắc đường, mất điện… “Theo tôi Nghị định nên quy định rõ về thời gian hết tiền trong bao lâu thì bị phạt sẽ hợp lý hơn”, anh Hưng chia sẻ.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tìm hiểu thêm những thông tin về lĩnh vực vay tieu dung ngan hang tại đây.

Về phía người tiêu dùng chị Lê Hạnh Lê (Thanh Xuân – Hà Nội) cho biết: “Nếu theo quy định này, cây ATM hết tiền mà người dân không phát giác, ngân hàng ém nhẹm thì Nhà nước làm sao biết mà phạt?”. Mặt khác, người dùng như chúng tôi cũng chẳng “được lợi” gì khi thông báo máy ATM hết tiền cho cơ quan chức năng mà ngược lại còn rất tốn thời gian để xác minh nguyên nhân cụ thể máy ATM bị lỗi do hết tiền hay lỗi mạng… ATM hết tiền thì chấp nhận đi tìm cây ATM khác hoặc vào thẳng ngân hàng mà rút cho nhanh!

Theo một chuyên gia trong ngành Ngân hàng thì khó có thể xác định thời điểm ATM hết tiền hay bị lỗi bởi nhiều khi cây ATM hết tiền nhưng lại báo lỗi do thao tác của người rút. Việc xác minh này không chỉ tốn thời gian mà còn tốn cả nguồn nhân lực cho việc thanh, kiểm tra, giám sát… Thực tế cũng đã từng xảy ra tình trạng trụ ATM trở ngại không phải do hết tiền, do hỏng máy mà do mạng phập phù.

Cũng theo vị chuyên gia này thì để các máy ATM không bị hết tiền không khó, nhất là hiện nay, việc thanh khoản ở các ngân hàng rất dồi dào, trang thiết bị công nghệ ngày càng được nâng cấp và chất lượng dịch vụ được nâng cao. Các ngân hàng có 3 vấn đề quan tâm để đảm bảo máy ATM không hết tiền.

Về mặt tổ chức, ngân hàng luôn luôn phải có đội tiếp quỹ, kiểm quỹ, thay quỹ ATM; hệ thống công nghệ thông tin theo dõi thường trực để biết được tài khoản của từng máy còn bao nhiêu tiền và dự đoán khả năng bao lâu thì hết tiền; sự liên kết giữa các ngân hàng với nhau để sẵn sàng cho khách hàng rút tiền khi có nhu cầu. Với những điều kiện này thì ATM sẽ chẳng bao giờ cạn tiền cả.

Hiện nay tín dụng tăng trưởng cao, lai suat vay tieu dung prudential trở nên hấp dẫn khách hàng hơn và thủ tục vay cũng nhanh chóng thực hiện.

 

Content Protection by DMCA.com

Những kiến thức cơ bản về ngân hàng bạn nên hiểu rõ

Tiền không phải là tất cả, nhưng là rất nhiều thứ. Những thứ đó là tài sản hữu hình để tăng tính độc lập, tự chủ của bạn; là phương tiện trao đổi giá trị để bạn bán công sức trí tuệ để mua hàng hóa dịch vụ thưởng thức cuộc sống. Và ngân hàng giúp bạn thực hiện những điều đó.

 

Nói một cách dễ hiểu, ngân hàng là một tổ chức tài chính và trung gian tài chính, chấp nhận tiền gửi và định kênh những tiền gửi đó vào các hoạt động cho vay, hoặc trực tiếp bằng cách cho vay hoặc gián tiếp thông qua các thị trường vốn. Ngân hàng được ví như là cột trụ chính của nền kinh tế.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngân hàng tại vay tin chap prudential.

 

 

Ngân hàng hoạt động theo nguyên tắc sử dụng tiền gửi của khách hàng cho người khác vay và thu lợi nhuận. Khi chọn ngân hàng, tâm lý của khách hàng thường tìm đến ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến lai suat vay tieu dung prudential của chúng tôi.

Chức năng của ngân hàng được định rõ quản lý, điều hoà lưu thông tiền tệ; xây dựng và hoàn thiện chế độ tín dụng; mở rộng phạm vi và cải tiến nghiệp vụ thanh toán không dùng tiền mặt, thiết lập vai trò ngân hàng là trung tâm thanh toán của nền kinh tế; mở rộng quan hệ thanh toán và tín dụng quốc tế; quản lý ngoại hối…

Ngân hàng cũng kiếm thêm thu nhập từ phí dịch vụ. Những khoản phí giúp hoạt động ngân hàng hoàn thiện các sản phẩm, hoạt động và thực hiện nghiệp vụ chu đáo hơn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu vay tin chap ngan hang với những thủ tục đơn giản và lãi suất ưu đãi.

Content Protection by DMCA.com